กทม.สุดอั้น!!เตรียมสอบกทม.(ข้าราชการ)ต.ค.2561,สอบกทม.ไม่ต้องผ่านภาคก.ก.พ.

“กทม.สุดอั้น!!เตรียมสอบกทม.(ข้าราชการ)ต.ค.2561,สอบกทม.ไม่ต้องผ่านภาคก.ก.พ.

กทม. เตรียมเปิดสอบ กทม. ครั้งที่ 1/2562 ต.ค.นี้

จากรายงานการประชุม คณะกรรมการข้าราชการกรุงเทพมหานคร (ก.ก.) เตรียมเปิดรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการกรุงเทพมหานครสามัญในปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 (ครั้งที่ 1/2562) โดยจะเปิดรับสมัครประมาณเดือนตุลาคม 2561

หลังจาก กทม. ห่างหายจากการรับสมัครสอบข้าราชการกรุงเทพมหานครสามัญไปนาน เนื่องจากการดำเนินการเกี่ยวกับรายละเอียดการสอบ กทม. หลักเกณฑ์ใหม่ที่ต่อไปนับจากนี้ กทม. จะเก็บคะแนนภาค ก. กทม. และยังรับผลภาค ก. ก.พ. ด้วย หมายความว่าต่อไปผู้ที่เคยสอบผ่านภาค ก. ของ กทม. ก็ดี หรือสอบผ่านภาค ก. ก.พ. สามารถนำใบรับรองการสอบผ่านภาค ก. ของ กทม. หรือ ภาค ก. ก.พ. ยื่นแทนการสอบภาค ก. กทม. ในครั้งต่อไป โดยใบรับรองผลการสอบภาค ก. ที่ออกโดย กทม. และสำนักงาน ก.พ. ไม่มีอายุสามารถใช้ได้ตลอดชีพ

แต่ผ่านมาเนิ่นนานการพัฒนาระบบการสอบภาค ก. กทม. ก็ยังไม่แล้วเสร็จเสียที ทำให้เกิดสุญญากาศขาดช่วงของการรับสมัครสอบทั้งที่มีตำแหน่งว่างมากมาย จากเดิม กทม.จะจัดสอบอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง และบางปีจัดสอบถึง 3 ครั้ง

สุดท้ายเมื่อไม่สามารถรออีกต่อไป สำนักงาน ก.ก. จึงจำเป็นต้องดำเนินการรับสมัครประมาณเดือนตุลาคม 2561 และจัดสอบประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2562 เพื่อบรรจุในปีงบประมาณ 2562 รายละเอียดดังนี้

ปัจจุบันกรุงเทพมหานครมีตำแหน่งว่างจำนวนมาก ประกอบกับมาตรการที่จะพัฒนาระบบการสอบวัดความรู้ความสามารถทั่วไปให้เป็นมาตรฐานเดียวกันยังไม่แล้วเสร็จ สำนักงาน ก.ก. จำเป็นต้องดำเนินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการกรุงเทพมหานครสามัญในปีงบประมาณ พ.ศ.2562 เพื่อให้มีผู้ปฏิบัติงานเพียงพอ และเปิดโอกาสให้ผู้สมัครสอบที่ยังไม่มีหนังสือรับรองผลการสอบผ่านการวัดความรู้ความสามารรถทั่วไปของสำนักงาน ก.พ. สำนักงาน ก.ก. จึงจะจัดสอบเพื่อวัดภาคความรู้ความสามารถทั่วไป ภาคความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง และภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง ตามหลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการกรุงเทพมหานครสามัญ ในตำแหน่งประเภททั่วไป ระดับปฏิบัติงาน และตำแหน่งประเภทวิชาการ ระดับปฏิบัติการ ตามมติ ก.ก. ครั้งที่ 2/2560 เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 โดยจะเปิดรับสมัครสอบแข่งขันฯ ประมาณเดือนตุลาคม 2561 และดำเนินการสอบเสร็จสิ้นประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2562

ตำแหน่ง: สุดอั้น!!เตรียมสอบกทม.(ข้าราชการ)ต.ค.2561,สอบกทม.ไม่ต้องผ่านภาคก.ก.พ.
ระดับการศึกษา:
อัตราเงินเดือน:
อัตราว่าง:
ปฏิบัติงานที่: กรุงเทพมหานคร ()
การสอบภาคความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก.) ของ ก.พ.:
*
*ไม่ต้องผ่านภาค ก. ก.พ.
*
*

วิธีการสมัครงาน กทม. :ตนเอง

ผู้ประสงค์จะสมัคร กทม. ตั้งแต่วันที่ 14 สิงหาคม 2561 – 3 กันยายน 2561 (ในวันและเวลาราชการ)

ดาวน์โหลดไฟล์ “กทม.

แผนที่ ประกาศ 1 |

คลิกที่นี่เพื่อค้นหาคู่มือ/หนังสือเตรียมสอบสำหรับ : กทม.